Ngày 17-1

 Khoan dung
“Khi nhận ra mình cần được dung thứ,
chúng ta sẽ có xu hướng khoan dung nhiều hơn.
Ít nhất chúng ta cũng biết rằng mình không có chủ ý làm cho cuộc sống trở nên tệ hại với người khác.”

Bản văn Gốc, t. 38

 Trong nghiện ngập, chúng ta thường hay xử tệ với người khác, đôi khi chúng ta cố tình làm cho cuộc sống người khác trở nên tồi tệ. Trong quá trình hồi phục, chúng ta vẫn có thể có khuynh hướng phê phán hành vi người khác vì nghĩ mình biết rõ cách cư xử của họ. Nhưng trong tiến trình hồi phục, chúng ta thường hay nhận thấy rằng, để có thể tự chấp nhận mình, chúng ta phải chấp nhận những người xung quanh.

 Chúng ta có thể gặp khó khăn khi quan sát ai đó phô bày sự rồ dại trước mặt mình. Nhưng khi mình tự tách rời khỏi vấn đề ấy, chúng ta có thể  khởi sự sống trong giải pháp. Và nếu cảm thấy bị tác động bởi hành vi người khác, thì chúng ta có thể mở rộng nguyên tắc khoan dung.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ phấn đấu để khoan dung hơn là được dung thứ. Tôi sẽ cố gắng hành động theo cách mà mình cảm thấy xứng đáng với sự yêu thương bản thân.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday114
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1228
mod_vvisit_counterThis month10508
mod_vvisit_counterAll3364450