Ngày 16-1

Hãy nhấc điện thoại lên!
“Chúng ta sợ rằng khi phơi bày quá khứ của mình, chắc chắn mình sẽ bị xa lánh…(Nhưng) các bạn bè thành viên sẽ hiểu chúng ta.”

Bản văn Gốc, t. 31


 Chúng ta cần đến các thành viên bằng hữu ở NA – kinh nghiệm, tình bạn, tiếng cười, sự hướng dẫn của họ và nhiều, nhiều hơn thế nữa. Song nhiều người vẫn ngại gọi cho người bảo trợ của mình hoặc đến thăm bạn bè ở NA. Chúng ta không muốn áp đặt họ. Chúng ta nghĩ sẽ gọi cho ai đó nhưng không cảm thấy mình xứng đáng với thời gian họ dành cho mình. Chúng ta sợ rằng một khi biết được chúng ta là ai – nắm biết mình thực sự – chắc chắn họ sẽ từ chối.

 Chúng ta quên rằng những bạn bè thành viên ở NA cũng giống như mình mà thôi. Không có điều gì chúng ta làm, không nơi nào mình đến, không điều gì mình cảm thấy mà những người nghiện đang hồi phục khác không nhận ra chính con người họ. Càng để cho người khác biết nhiều về mình, chúng ta càng nghe được nhiều câu nói tựa như, “Bạn đến đúng chỗ rồi. Bạn đang ở cùng bè bạn. Bạn thuộc về nơi đây. Chào mừng bạn!”

 Chúng ta cũng quên rằng, cũng như mình cần người khác, người khác cũng cần đến mình. Chúng ta không phải là người duy nhất muốn cảm thấy mình thuộc về nơi này, muốn trải nghiệm sự ấm áp của tình bằng hữu, muốn được ai đó chia sẻ với mình. Nếu tự cô lập mình với những thành viên khác, chúng ta cũng tước đi của họ những thứ họ cần, những thứ mà chỉ chúng ta mới có thể đem đến cho họ: thời gian của mình, nhóm bạn mình, và con người thật của mình.

 Ở NA, những người nghiện đang hồi phục chăm sóc lẫn nhau. Điều chờ đợi họ ở đầu dây điện thọai bên kia không phải là sự chối từ, mà là tình thương, là sự ấm áp tình người và sự nhận diện tình bằng hữu ở NA. Hãy nhấc điện thọai lên!

Riêng cho ngày hôm nay: Tại NA, tôi ở giữa những người bạn. Tôi sẽ với tay ra đến với người khác, để được cho và nhận trong tình bằng hữu.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday76
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2363
mod_vvisit_counterThis month946
mod_vvisit_counterAll3342215