Ngày 15-1

Sợ hãi
“Chúng ta tiến bộ và cảm thấy dễ chịu với
niềm tin vào một Quyền lực cao hơn như là nguồn sức mạnh.
Khi biết đặt niềm tin vào Quyền lực ấy, chúng
ta bắt đầu vuợt qua nỗi sợ hãi cuộc sống.”

Bản văn Gốc, t. 24

Chúng ta vốn là người thiếu nghị lực, nên việc sống theo bản năng là một trải nghiệm đáng sợ, vô kiểm soát. Trong quá trình hồi phục, chúng ta phải chuyển ý nguyện và cuộc sống của mình vào sự che chở của một Đấng tối thượng theo hiểu biết của mình. Khi thiếu vắng chương trình, vào những lúc sa ngã, mất đi sự tiếp xúc có ý thức với một Sức mạnh cao hơn, chúng ta bắt đầu lấy tự mình lèo lái cuộc sống, từ chối sự che chở của Đấng tối thượng. Nếu không có một quyết định hằng ngày quy thuận sự chăm nom của Sức mạnh cao cả, chúng ta có thể bị tràn ngập bởi nỗi sợ hãi cuộc sống.

 Thông qua việc thực hành Mười hai Bước, chúng ta nhận ra rằng niềm tin vào một Quyền lực cao hơn bản thân sẽ giúp mình xoa dịu nỗi sợ hãi. Khi tiến gần đến một Ông trời ưu ái, chúng ta sẽ nhận thức nhiều hơn về Quyền năng cao cả của mình. Và càng ý thức được sự chăm nom của trời, chúng ta càng ít sợ hãi.

 Khi cảm thấy e sợ, chúng ta tự hỏi, “Liệu mình có giành lại quyền kiểm soát chỉ để nhận ra mình vẫn chưa thể tự quản lý được cuộc sống?”  Nếu câu trả lời là có thì chúng ta có thể vượt qua nỗi sợ bằng việc xoay chuyển ý nguyện và cuộc sống về với sự chăm sóc của Đấng quyền năng theo hiểu biết của mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ nhờ cậy vào sự chăm nom của một Quyền lực cao hơn để giải tỏa nỗi sợ hãi cuộc sống.


  

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday71
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2358
mod_vvisit_counterThis month941
mod_vvisit_counterAll3342210