Ngày 13-1

Quy hàng để giành thắng lợi
“Sự hỗ trợ cho người nghiện chỉ khởi sự
khi chúng ta có khả năng thừa nhận mình hoàn toàn bại trận.”

Bản văn Gốc, t. 22

Hoàn toàn bại trận – một ý niệm lạ! Nó phải có nghĩa là sự quy thàng. Quy hàng – là buông hoàn toàn. Là từ bỏ, không chừa lại gì. Là giơ tay lên và rời khỏi cuộc chiến. Có thể là giơ tay đầu hàng ngay từ buổi gặp gỡ đầu tiên và thừa nhận mình là người nghiện.

 Làm sao chúng ta biết mình đã đi Bước thứ Nhất, sẽ cho phép chúng ta sống không-thuốc? Chúng ta biết bởi vì, một khi thực hiện bước đi khổng lồ ấy, chúng ta sẽ không bao giờ phải sử dụng nữa – riêng cho ngày hôm nay. Thế thôi! Không dễ dàng, nhưng rất đơn giản.

 Chúng ta thực hành Bước Một. Chúng ta thừa nhận, đúng vậy, mình là người nghiện. “Một là quá nhiều, và một ngàn cũng không bao giờ là đủ.” Chúng ta đã tự chứng tỏ với bản thân khá nhiều lần. Chúng ta thừa nhận mình không thể tiếp xúc với ma túy dưới bất kỳ hình thức nào. Chúng ta thừa nhận điều ấy; chúng ta nói lên thật to, nếu cần.
 
  Chúng ta làm Bước Một vào giờ đầu trong ngày. Cho một ngày. Sự tiếp nhận ấy giải phóng chúng ta, riêng cho ngày hôm nay, thoát khỏi nhu cầu sống trở lại với bệnh nghiện. Chúng ta đã từng đầu hàng căn bệnh này. Nay chúng ta buông. Chúng ta từ bỏ. Nhưng bằng việc giũ bỏ, chúng ta thắng cuộc. Và đó là nghịch lý của Bước Một: Chúng ta quy hàng để chiến thắng, và bằng việc quy hàng chúng ta thu về được một năng lực lớn hơn điều mình có thể hình dung là khả thi.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi thừa nhận mình bất lực trước bệnh nghiện của mình. Tôi sẽ quy hàng để chiến thắng.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday106
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2393
mod_vvisit_counterThis month976
mod_vvisit_counterAll3342244