Ngày  7-1

“Khôi phục”
“NA đem đến cho người nghiện một chương trình hồi phục lớn hơn là một cuộc sống không ma túy. Lối sống này không chỉ tốt hơn cái địa ngục mà chúng ta đã sống, nó còn tốt đẹp hơn bất kỳ cuộc sống nào mình từng trải qua.”

Bản văn Gốc, t. 103


 Ít người trong chúng ta quan tâm đến việc “khôi phục” điều mình từng có trước khi bắt đầu sử dụng. Nhiều người chúng ta đã từng là nạn nhân của sự lạm dụng thể chất, tình dục, và cảm xúc. Đạt được và duy trì tình trạng “phê” dường như là cách duy nhất đương đầu với những lạm dụng như vậy. Có những người phải chịu đựng những hình thức khó nhận diện hơn nhưng không kém phần đau thương trước khi bị nghiện. Chúng ta mất phương hướng và mục tiêu. Tâm hồn chúng ta trống rỗng. Chúng ta cảm thấy cô độc, không có khả năng thấu cảm với người khác. Chúng ta chẳng có gì để có thể đem lại ý nghĩa và giá trị cho cuộc sống. Chúng ta dùng thuốc trong một nỗ lực vô vọng lấp đầy khoảng trống nội tâm. Đa số chúng ta không muốn “khôi phục” cái mình đã từng có.

 Cuối cùng thì, sự hồi phục mà chúng ta tìm thấy ở NA là điều gì đó khác hẳn: cơ hội cho một cuộc sống mới. Chúng ta được cung cấp những công cụ làm sạch đống đổ nát trong cuộc sống mình. Chúng ta nhận được sự hỗ trợ trong tiến trình cam go bước đi trên một lộ trình mới. Và chúng ta được ban tặng một khả năng tiếp cận có ý thức với một Quyền lực lớn hơn bản thân mình, đem đến cho mình sức mạnh nội tâm và đường hướng mà mình thiếu hụt nặng nề trong quá khứ.

 Hồi phục? Phải, ở mọi phương diện. Chúng ta đang khôi phục một cuộc sống hoàn toàn mới mẻ, tốt đẹp hơn bất cứ thứ gì mà mình có thể mơ ước. Chúng ta tri ân.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi đã khôi phục điều gì đó mà mình chưa từng có, chưa từng mường tượng: cuộc sống của một người nghiện đang hồi phục. Tôi cảm ơn Sức mạnh cao cả, nhiều hơn điều mà mình có thể nói lên bằng lời.

 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday102
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2389
mod_vvisit_counterThis month972
mod_vvisit_counterAll3342240