Ngày 6-1

 “Nó có tác dụng như thế nào?”
“Tôi thường nghĩ mình đã có mọi lời giải đáp, nhưng giờ đây tôi mừng vì không phải như vậy.”


Bản văn Gốc, t. 272

Hai từ ưa thích của đa số người nghiện là gi? “Tôi biết!” Thật không may, khi đến NA nhiều người chúng ta nghĩ rằng mình đã có mọi lời giải đáp. Chúng ta biết nhiều về những sai trái xảy ra cho mình. Nhưng bản thân những hiểu biết ấy chưa hề giúp chúng ta sống sạch lâu.

 Các thành viên đã hồi phục lâu ngày sẽ là những người đầu tiên thừa nhận rằng họ ở đây càng lâu thì càng phải học hỏi nhiều. Nhưng họ biết được một điều: Bằng việc theo đuổi chương trình Mười hai Bước đơn giản này, họ đã có khả năng giữ sạch. Họ không còn hỏi “tại sao”; họ hỏi “như thế nào.” Giá trị của những suy đóan không ngừng nghỉ không thể so sánh với kinh nghiệm của những người nghiện đã tìm ra cách giữ sạch và sống sạch.

 Điều này không có nghĩa là chúng ta không hỏi “tại sao” khi cần. Chúng ta không đến NA để ngừng suy nghĩ! Nhưng lúc ban đầu, nhiều khi sẽ là một ý tưởng rất hay nều chúng ta đặt lại các câu hỏi. Thay vì hỏi “tại sao,”, chúng ta hỏi “như thế nào.” Tôi thực hành bước này như thế nào? Tôi dự họp nhiều đến mức nào? Tôi giữ sạch như thế nào?

 

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi không có được mọi lời giải đáp, nhưng tôi biết tìm kiếm lời giải thỏa đáng ở đâu. Hôm nay, tôi sẽ hỏi một người nghiện khác, “Nó có tác dụng như thế nào?”

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday74
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2361
mod_vvisit_counterThis month944
mod_vvisit_counterAll3342213