Ngày 5-1

Hồi phục tại gia

“Chúng ta có thể vui vầy với gia đình theo một cách thức mới và trở thành một con người đáng tin cậy thay vì là một mối phiền phức hay gánh nặng.”

Bản văn Gốc, t. 100


 Chúng ta đang làm rất tốt trong hồi phục, phải không? Chúng ta dự họp mỗi ngày, chúng ta trải qua mỗi buổi tối với bạn bè trong cộng đồng, và đến cuối tuần thì tích cực tham gia công tác phục vụ. Nhưng nếu mọi chuyện lại đổ vỡ khi chúng ta trở về nhà, thì có nghĩa là rốt cuộc mình cũng chưa thực sự làm tốt.

 Chúng ta mong gia đình đình sẽ hiểu ra. Nói cho cùng, chúng ta đâu còn sử dụng ma túy nữa. Tại sao họ không nhận ra sự tiến bộ của mình? Liệu họ có hiểu được tầm quan trọng của các cuộc họp, các hoạt động phục vụ và mối liên hệ bằng hữu ở NA?

 Nhưng gia đình sẽ không nhìn ra sự thay đổi mà NA đem lại cho cuộc sống của chúng ta nếu mình không làm cho họ thấy. Nếu chúng ta vội vã đi đến phòng họp cũng như đã từng vội đi chơi ma túy, thì liệu đã có gì thay đổi? Nếu chúng ta tiếp tục bỏ mặc những nhu cầu và mong muốn của vợ con, từ chối nhận lãnh trách nhiệm trong gia đình, thì mình cũng không thể “thực hành các nguyên tắc ấy trong mọi chuyện của mình.”

 Chúng ta phải sống với chương trình ở bất cứ nơi nào mình đến, trong bất cứ điều gì mình làm. Nếu muốn cuộc sống tinh thần có thực chất hơn là lý thuyết suông, chúng ta phải sống với nó trong gia đình mình. Nếu chúng ta làm điều ấy, chắc chắn những con người mà mình đang chia sẻ cuộc sống sẽ ghi nhận sự thay đổi và hài lòng về việc mình đã tìm thấy NA.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ mang sự hồi phục của mình về nhà.    

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday93
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2380
mod_vvisit_counterThis month963
mod_vvisit_counterAll3342232