Ngày 4-1

Tình thương của cộng đồng

“Giờ đây, được bảo bọc trong tình bằng hữu, cuối cùng chúng ta đã có thể nhìn thẳng vào mắt người khác và tri ân về sự tự thể hiện bản thân.”

 Bản văn Gốc, t. 89


 Lúc còn đang sử dụng, ít người trong chúng ta có thể thỏai mái nhìn thẳng vào mắt người khác – chúng ta hổ thẹn về con người mình khi ấy. Trong đầu óc chúng ta không có chỗ cho bất cứ điều gì nhã nhặn hay lành mạnh, và chúng ta biết như vậy. Thời giờ, tiền bạc và sức lực của chúng ta đã không được sử dụng để xây dựng những mối quan hệ yêu thương, chia sẻ với người khác, hoặc tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Chúng ta bị mắc kẹt trong vòng xóay của sự ám ảnh và thôi thúc, theo cùng chiều: đi xuống.

 Trong tiến trình hồi phục, chuyến đi xuống theo vòng xoáy ấy đã bị chặn đứng. Nhưng điều gì đã đưa đẩy chúng ta, kéo chúng ta trở lại phía trên, đi vào những không gian rộng mở của thế giới bao la, tự do? Chính tình bằng hữu đã làm được điều đó.

 Cùng với những người nghiện khác, chúng ta biết rằng mình sẽ không bị chối bỏ. Cũng như những người khác, chúng ta nhìn ra cách thức khởi đầu góp phần tích cực của mình vào cuộc sống chung quanh. Khi mình không biết rõ phải quay sang hướng nào, khi vấp ngã, khi phải sửa chữa một điều sai trái mình gây ra, chúng ta biết rằng các thành viên bằng hữu đang hiện diện để động viên chúng ta.

 Từng bước, chúng ta đã có được cảm giác tự do. Chúng ta không còn bị giam giữ trong căn bệnh; chúng ta tự do xây dựng và phát triển và chia sẻ với mọi người khác. Và chúng ta luôn có được sự hổ trợ cần thiết cho bước tiếp theo. Sự yên ổn mà chúng ta tìm thấy trong tình bằng hữu khiến cho cuộc sống mới của mình trở nên khả dĩ.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi có thể nhìn thẳng vào mắt người khác mà không hổ thẹn. Tôi tri ân về sự hỗ trợ ưu ái đã khiến cho điều ấy trở thành hiện thực.
  

 

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday108
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2395
mod_vvisit_counterThis month978
mod_vvisit_counterAll3342247