Ngày 1-1


Cảnh giác

“Chúng ta chỉ giữ được cái mình có với sự cảnh giác…”

 Bản văn Gốc, t. 57


 Chúng ta duy trì sự cảnh giác trong hồi phục như thế nào? Trước tiên, bằng việc ý thức rằng mình đang mang một căn bệnh sẽ luôn hiện hữu. Cho dù chúng ta đã giữ sạch bao lâu, cho dù cuộc sống của mình đã cải thiện đến đâu, sự hàn gắn tâm linh đã mở rộng đến đâu, thì chúng ta vẫn là người nghiện. Căn bệnh kiên nhẫn chờ đợi, sẵn sàng giăng bẫy nếu mình cho nó cơ hội.

 Sự cảnh giác là một thành quả từng ngày. Chúng ta phấn đấu luôn canh chừng và sẳn sàng ứng phó với các dấu hiệu báo nguy. Không có nghĩa là chúng ta phải sống trong nỗi sợ vô lý về một điều tồi tệ nào đó xâm chiếm nếu có lúc mình mất cảnh giác; chúng ta chỉ cần có sự thận trọng thường lệ. Nguyện cầu hằng ngày, dự họp đều đặn, và nhất định không gây liên lụy đến các nguyên tắc tâm linh vì sự dễ dãi của mình, đó chính là những hành vi cảnh giác. Nếu cần thì chúng ta tự kiểm điểm mình, chia sẻ với những người khác khi được yêu cầu, và cẩn thận nuôi dưỡng sự hồi phục của mình. Và điều quan trọng hơn cả, chúng ta luôn giữ sự tỉnh táo!

 Chừng nào còn giữ được sự cảnh giác thì mỗi ngày chúng ta có thể ngăn được cơn nghiện. Mỗi ngày, chúng ta mang các nguyên tắc hồi phục vào mọi điều mình làm, và hằng đêm, chúng ta tri ân Sức mạnh cao cả của mình về việc đã có thêm một ngày sạch ma túy.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ cảnh giác, và làm mọi điều cần thiết để gìn giữ sự hồi phục của mình.

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday141
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2459
mod_vvisit_counterThis month5117
mod_vvisit_counterAll3308512