TRUNG TÂM CAI NGHIỆN MA TÚY LÀNG BÌNH MINH


Có chữ viết tắt là : PLV
. Peace and Light Village : nơi bình yên và tươi sáng.
. People and Living Values: con người và giá trị sống.

 

Ý nghĩa này là cốt lõi xuyên suốt của tiến trình cai nghiện Làng Bình Minh, với chương trình giáo dục và thực tập 12 bước là chương trình giáo dục quốc tế đang được áp dụng tại các nước. Nó được tiến hành trong một môi trường không gian vừa thân thiện vừa nghiêm khắc, có đủ tiện nghi cho sinh hoạt, hoạt động và học tập chiều sâu, nhằm đạt đến thành quả cuối cùng: Học Viên thoát được Ma túy, khôi phục lại giá trị sống của mình. Chương trình được thực hiện với sự giúp đỡ của tổ chức phi chính phủ Fontana Venner.

Để vận hành một Trung Tâm theo nguyên tắc 12 bước, cán bộ và Học Viên phải tuân thủ một số quy định và hoạt động nghiêm ngặt với tinh thần tích cực, chủ động, thích thú và hữu ích từ lúc thức dậy đến lúc đi ngủ - giống như một trường nội trú.
Ra đời năm 2002, P&LV không chủ trương nhận đông đảo Học Viên, chỉ nhận ở mức hạn chế trong tầm chữa trị, hoạt động và giáo dục một cách chu đáo.

Không thể quan niệm “Nghiện và Tái nghiện” trong một quá trình cai đơn giản. Không đơn thuần là thuốc men, không đơn thuần là cách ly lâu hay mau với môi trường sống, không chỉ là lao động học việc hoặc học tập theo cách phổ thông. Cai nghiện Làng Bình Minh thực hiện chương trình 12 bước là tổng hợp một tiến trình chung của tất cả các mặt một cách hợp lý theo cách riêng của nó, nhằm khơi dậy tiềm năng từ mọi hướng của người nghiện giúp họ đứng lên mạnh mẽ, trong một không gian có môi trường phù hợp và thoải mái, với một thời gian đủ chín mùi trong thực hành và nhận thức, cả nhận thức về nghề nghiệp cho tương lai.

Sau nhiều chuẩn bị và cố gắng, nhà Halfway - nhà sau cai – đã ra đời và đem lại niềm tin chiến thắng cho nhiều Học Viên. Đó là một KHÔNG GIAN MỞ đáp ứng cho các nhu cầu trên, là nơi thực tập, rèn luyện, thử thách trước khi về lại với gia đình, với tư cách là một người Tự do, đã thoát khỏi Ma túy và đầy tự tin.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday106
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2393
mod_vvisit_counterThis month976
mod_vvisit_counterAll3342245